Tấm gương dũng cảm của người công nhân xăng dầu làm lay động lòng người

     Ngày 11 tháng 8 năm 2023, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ban hành Quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho anh Trần Văn Trọng, đoàn viên đang sinh hoạt tại chi đoàn 10, Liên Chi đoàn Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn thuộc Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Khu vực II – TNHH MTV, trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh vì đã dũng cảm quên mình, hy sinh cứu sống 01 em nhỏ khỏi đuối nước.

     Được biết anh Trần Văn Trọng, sinh năm 1994 cũng đã được Ủy ban Nhân dân huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang truy tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có tinh thần dũng cảm cứu người, hy sinh khi cứu trẻ đuối nước. Câu chuyện hy sinh cứu sống 01 trẻ đuối nước của anh Trần Văn Trọng, nhân viên nghiệp vụ tại Cửa hàng xăng dầu số 73 trực thuộc Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn trong thời gian qua đã lan tỏa trong toàn Đảng bộ Công ty Xăng dầu Khu vực II - TNHH MTV với niềm cảm phục và tiếc thương sâu sắc.

Hình ảnh công nhân Trần Văn Trọng (người đứng ngoài cùng bên phải) đang trong giờ làm việc tại cửa hàng xăng dầu 73, Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn . 

     Trước đó vào chiều 5 tháng 6 năm 2023, công nhân Trần Văn Trọng khi đó đang nghỉ phép về quê ở thôn Thượng thì thấy hai đứa trẻ chới với đuối nước trên sông Thương tại khu vực thôn Thượng, xã Đồng Việt liền lập tức lao xuống sông cứu. Anh Trọng khi đó đã cứu được cháu Trịnh Phan Bảo Minh (sinh năm 2015) đưa lên bờ. Anh Trọng tiếp tục bơi xuống sông cứu cháu thứ hai đang bị đuối nước. Tuy nhiên lúc này do bị đuối sức, cả anh Trọng và cháu bé đều mất tích. Nhận được tin báo của người dân, Ủy ban nhân dân xã Đồng Việt huy động nhân dân phối hợp với Công an huyện tham gia tìm kiếm. Đến khoảng 23 giờ 45 phút cùng ngày, thi thể anh Trọng và cháu nhỏ được tìm thấy, bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Giấy khen của Ủy ban Nhân dân huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang truy tặng cho anh Trần Văn Trọng.

     Trân trọng trước sự hy sinh của anh Trọng, từ ngày 09/06 đến ngày 18/06/2023, Công đoàn/Liên Chi đoàn Thanh niên Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn đã phát động chương trình quyên góp “Sổ tiết kiệm cho bé Trần Trọng Thiên” (bé Thiên là con trai của anh Trọng) với tổng số tiền nhận được là 292.000.000 đồng (hai trăm chín mươi hai triệu đồng) từ sự đóng góp của CBCNV-NLĐ Công ty Xăng dầu Khu vực II - TNHH MTV và cộng đồng xã hội. Sổ tiết kiệm nói trên đã được trao cho đại diện gia đình anh Trọng, cùng rất nhiều những lời chia sẻ, động viên gửi đến gia đình anh với những tình cảm quý báu và tốt đẹp nhất.

     Câu chuyện người tốt, việc tốt và lòng dũng cảm người công nhân xăng dầu Trần Văn Trọng chính là tấm gương sáng, nguồn động lực để mỗi người trong chúng ta biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, để cùng nhau lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hướng tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống, là tấm gương cần được lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối./.

                                                                      Phan Thị Hoàng Anh

đơn vị trực thuộc

video sự kiện

 • Đảng ủy Khối tặng quà tết cho người dân khó khăn trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 tại 02 xã thuộc h

 • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 của Đảng bộ Khối

 • Hội thi Công dân thành phố

 • Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 • 10 ca khúc sáng tác mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • CHUYÊN ĐỀ TOÀN KHÓA ĐẠI HỘI XIII - HỌC TẬP VÀ LÀM THEOTƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 • KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (05/6/1911 – 05/6/2021)

 • Video Quy Trình Bỏ Phiếu Bầu Cử Đại Biểu Quốc Hội, HĐND Các Cấp

 • Bài hát Mỗi Lá Phiếu - Một Niềm Tin

 • VIDEO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2021)

 • [Trực tiếp] Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

 • Khai mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025

 • Đảng ủy Bộ Công Thương triển khai nhiệm vụ năm 2021