Xứng tầm trường đào tạo lĩnh vực Xây dựng - Kiến trúc lớn và lâu đời

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, Bộ Xây dựng luôn dành sự quan tâm, nguồn lực thỏa đáng để đầu tư phát triển Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM xứng tầm với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của một trường đào tạo lĩnh vực Xây dựng - Kiến trúc lớn và lâu đời.

Ngày 14/10, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM (UAH) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chúc mừng thầy và trò Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chúc mừng thầy và trò Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM nhân dịp khai giảng năm học mới. Bộ trưởng đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng đào tạo và các hoạt động khác để nhà trường tiếp tục phát triển vững mạnh, trở thành một địa chỉ, một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hiện đại, tiên tiến, có uy tín trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng cho biết, Chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành Xây dựng giai đoạn 2022-2030 đã xác định mục tiêu chung là đưa nguồn nhân lực ngành Xây dựng trở thành lợi thế quan trọng để phát triển bền vững đất nước nói chung và phát triển ngành Xây dựng nói riêng; nâng cao trình độ nhân lực ngành có tính cạnh tranh cao đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và hội nhập quốc tế, đồng thời phù hợp chính sách phát triển của ngành Xây dựng và mục tiêu phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng thời phát triển nhân lực ngành Xây dựng đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, cơ cấu và phân bổ hợp lý theo lĩnh vực, vùng miền; tăng tỷ lệ nhân lực đã qua đào tạo trong ngành Xây dựng ở mọi cấp học, ngành học khác nhau; đảm bảo nhân lực hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM là 1 trong 4 trường đại học thuộc Bộ Xây dựng, thực hiện chức năng đào tạo nhân lực cho ngành Xây dựng. Do đó, Bộ Xây dựng luôn dành sự quan tâm, nguồn lực thỏa đáng để đầu tư phát triển nhà trường xứng tầm với vai trò, chức năng, nhiệm vụ to lớn của một trường đào tạo lĩnh vực Xây dựng - Kiến trúc lớn và lâu đời không chỉ của phía Nam mà còn trên bình diện của cả nước.

PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đánh trống khai giảng năm học mới.

Bộ trưởng đề nghị nhà trường thực hiện 9 nội dung trọng tâm trong năm học mới, đó là: Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo; đổi mới nội dung, chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy theo chuẩn quốc tế; quan tâm công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xem đây là nhiệm vụ quan trọng phục vụ đào tạo, hợp tác quốc tế; thực hiện nghiêm túc công tác khảo thí, kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo, công bố công khai; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ CNVC đủ năng lực, phẩm chất, tâm huyết, chủ động, tự giác, tự rèn luyện, sáng tạo…  

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM và chúc mừng tất cả tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường, hy vọng các em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện, tiếp nối thành tích của các thế hệ đi trước để phát triển năng lực của bản thân và đảm bảo thành công trong tương lai. 

Khen thưởng các Thủ khoa Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM kỳ tuyển sinh năm 2023.

PGS.TS.KTS Lê Văn Thương cũng đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên tiếp tụ nỗ lực đoàn kết, quyết tâm tạo dựng môi trường học tập tiên tiến, từng bước khẳng định vị thế của trường ở khu vực phía Nam và trong cả nước, hướng đến xây dựng trường trở thành trường đại học nghiên cứu và vươn ra tầm khu vực và quốc tế.

Trong năm học 2022-2023, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM có 9 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn MOET (bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT) và đạt chuẩn AUN.

Vinh danh những thành tích xuất sắc của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đã trao khen thưởng cho 18 sinh viên đạt kết quả cao nhất trong tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 tại cơ sở đào tạo TP.HCM.

PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa 3 Thủ khoa kỳ tuyển sinh 2023.

Tiếp lửa cho sinh viên nhà trường trong năm học mới, đã có đông đảo tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay góp sức, trao tặng nhiều suất học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên của trường.

Nguồn: https://tapchixaydung.vn

đơn vị trực thuộc

video sự kiện

 • Tọa đàm Thực trạng nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức và xây dựng Đảng về đạo đức thời kỳ đổ

 • Hành trình theo chân Bác năm 2024

 • HỒ CHÍ MINH - KHÁT VỌNG ĐỔI MỚI

 • Đảng ủy Khối tặng quà tết cho người dân khó khăn trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 tại 02 xã thuộc h

 • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 của Đảng bộ Khối

 • Hội thi Công dân thành phố

 • Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 • 10 ca khúc sáng tác mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • CHUYÊN ĐỀ TOÀN KHÓA ĐẠI HỘI XIII - HỌC TẬP VÀ LÀM THEOTƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 • KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (05/6/1911 – 05/6/2021)

 • Video Quy Trình Bỏ Phiếu Bầu Cử Đại Biểu Quốc Hội, HĐND Các Cấp

 • Bài hát Mỗi Lá Phiếu - Một Niềm Tin

 • VIDEO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2021)

 • [Trực tiếp] Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

 • Khai mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025

 • Đảng ủy Bộ Công Thương triển khai nhiệm vụ năm 2021