LỄ KHÁNH THÀNH KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH TẠI CƠ QUAN ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ CÔNG THƯƠNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

     Văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định phương hướng: “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một không gian văn hóa Hồ Chí Minh, nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân,cán bộ, đảng viên của thành phố mang tên Bác”. Mục tiêu xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Thành phố Hồ Chí Minh “là nhằm phát huy giá trị văn hóa Hồ Chí Minh qua cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên và trong các tầng lớp nhân dân.

     Bên cạnh đó, việc xây dựng và sử dụng có hiệu quả “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại mỗi đơn vị cũng là một phương thức để thực hiện có hiệu quả việc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hiểu được tầm quan trọng đó, từ tháng 03/2023, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cùng Đoàn Thanh niên Khối đã chủ động phối hợp, tham mưu phương án xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ quan Đảng ủy Khối. Sau khi được sự đồng ý về chủ trương từ Ban Thương vụ Đảng ủy Khối và Thường trực Đảng ủy Khối, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cùng Đoàn Thanh niên Khối đã nhanh chóng tham khảo các mô hình không gian tại các đơn vị bạn, lên phương án thực hiện không gian văn hóa tại cơ quan, liên hệ các đơn vị thi công có uy tín, xác định mức kinh phí để thực hiện.

     Sau gần 02 tháng triển khai từ khâu ý tưởng đến khi hoàn thiện, sáng ngày 15/5/2023, Lễ khánh thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ quan Đảng ủy Khối đã được diễn ra trong không khí trang trọng nhằm kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2023).

     Đến dự lễ khánh thành, có sự hiện diện của đồng chí đại diện Phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Trương Tấn Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn và đồng chí Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, đồng chí Lê Thị Hồng Nga – Bí thư Đảng ủy Khối, thủ trưởng Cơ quan Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Thành Thơ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Công đoàn Khối, Đoàn Thanh niên Khối.

     Sau khi Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ quan Đảng ủy Khối được đưa vào sử dụng, đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động thiết thực, các buổi lễ trang trọng của Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối, là nơi tương tác, tìm hiểu về Bác, về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại cũng như tìm hiểu các tác phẩm, mẫu chuyện về Bác cho cán bộ, đảng viên cơ quan Đảng ủy Khối cũng như các cơ sở Đảng khi đến liên hệ công tác tại cơ quan.

đơn vị trực thuộc

video sự kiện

 • Đảng ủy Khối tặng quà tết cho người dân khó khăn trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 tại 02 xã thuộc h

 • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 của Đảng bộ Khối

 • Hội thi Công dân thành phố

 • Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 • 10 ca khúc sáng tác mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • CHUYÊN ĐỀ TOÀN KHÓA ĐẠI HỘI XIII - HỌC TẬP VÀ LÀM THEOTƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 • KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (05/6/1911 – 05/6/2021)

 • Video Quy Trình Bỏ Phiếu Bầu Cử Đại Biểu Quốc Hội, HĐND Các Cấp

 • Bài hát Mỗi Lá Phiếu - Một Niềm Tin

 • VIDEO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2021)

 • [Trực tiếp] Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

 • Khai mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025

 • Đảng ủy Bộ Công Thương triển khai nhiệm vụ năm 2021